Connect with us

Bạn có biết

Để trở thành một người đàn ông biết ga lăng

Published

on

Ga-lăng là một yếu tố mà thường thì bất cứ một cô gái nào cũng muốn người yêu của mình phải có. Vậy các bạn đã hiểu thế nào là ga-lăng và làm sao để trở thành một người đàn ông ga-lăng?

Có một chuyện đơn giản thế này thôi, trước khi các bạn muốn gây ấn tượng với một người, trước hết hãy trở nên tốt hơn với mọi người xung quanh.

Chả mấy con dở hơi nào lại thích một thằng cư xử tồi tệ với những người xung quanh nó.

Tán gái? Xem lại xem mình đã đủ tiêu chuẩn làm ĐÀN ÔNG chưa đã. Bởi vì từ giai đoạn bắt đầu cho đến khi bạn có thể sử dụng được cái giữa hai chân mà bạn vẫn cho là làm nên cái ĐÀN ÔNG của bạn ý, nó là cả một con đường dài vô tận phải đi.

Trừ phi bạn có rất nhiều tiền, và nàng thích điều đó. Kiểu vậy.

Ừ nhưng mà đa phần chúng ta đều rất bình thường.

Vì vậy hãy bắt đầu bằng những việc khiến bạn trở thành một quý ông. Xin thưa, quý ông không phải được tự nhiên sinh ra, đó là một thói quen. Bạn cần rèn luyện chúng hằng ngày. Bạn có nghe đến câu nói quen thuộc đến một tỷ là đàn ông Việt Nam chả ga lăng tí nào, còn đàn ông Tây thì abc xyz không?

Thôi chúng ta không bàn nhiều về việc anh em hơn lũ mắt xanh mũi lõ ở chỗ nào, hãy học điều hay của chúng nó. Tất cả chúng nó đều được lớn lên trong môi trường mà ga-lăng là điều hiển nhiên, chúng nó nhìn bố, nhìn ông, nhìn những thằng xung quanh rồi học tập. Vậy xin thưa ga lăng là cái gì ạ?

Không phải là sẵn sàng nhảy vào lửa hay tặng hoa đắt tiền. Đàn ông ga lăng là đàn ông làm một điều tốt với tất cả những người xung quanh, không phải chỉ riêng cô gái mà anh ta quan tâm.

Mệt mỏi? Sợ mất thời gian? Khách sáo? Không hề. Luyện tập ga lăng hằng ngày giúp bạn nhiều hơn bạn nghĩ một tỷ lần trong việc ghi điểm trong mắt các nàng và còn có lợi cho công việc nữa. Xin nhắc bạn nhớ là trong một xã hội mà toàn những thằng đàn ông tranh ghế của phụ nữ thì việc có một anh zai đứng dậy nhường ghế thì đúng là… quá chói lóa luôn. Vậy xin liệt kê một số thói quen bạn nên luyện tập hằng ngày:

Chào hỏi. Chào bố mẹ gia đình trước khi ra khỏi nhà, sau khi trở về. Chào bạn bè, đồng nghiệp khi đến cơ quan, xin phép khi ra về. Đừng coi thường trò trẻ con này, đây là phép tối thiểu phải làm. Và phải chào hỏi với điệu bộ tươi tắn rạng rỡ, chả ai thích thú một thằng lầm lì chào như đòi nợ cả >> thói quen lịch sự.

Lady first: luôn nhường phụ nữ (cho dù là ai). Để cho họ lên cầu thang, vào thang máy, bước qua cửa, chọn chỗ ngồi, đi vào hàng ghế trong rạp chiếu phim, để họ gọi đồ ăn… Tuy vậy phải làm những điều sau cho họ: MỞ VÀ GIỮ CỬA, KÉO GHẾ, dùng tay ngăn họ và đám đông nếu quá chật chội (tranh thủ sờ mó tí), ĐỀ CỬ một số món ăn nếu nàng phân vân.

Tuyệt đối không để nàng đi trước trong trường hợp sau: chỗ hiểm trở/nguy hiểm. Bạn cần đi trước để nắm bắt các bước hụt và tranh thủ nắm tay dẫn nàng đi.

Lady first: NHẮC LẠI LẦN NỮA, TÔ ĐẬM, IN HOA, GẠCH CHÂN.

Tôn trọng những phụ nữ xung quanh bạn: Rất nhiều trường hợp các anh em đi tán gái công ty (một điều cấm kỵ) mà lại sơ hở để lộ tính xấu với chị em khác. Xin thưa là cộng đồng chị em có mạng lưới tình báo lớn vô cùng, chỉ cần một người chê bạn hôi nách thì rất có khả năng sinh nhật bạn thì họ sẽ tặng một lọ xịt khử mùi, khi đó thì bạn nên thắp hương vĩnh biệt cơ hội của mình. Nhường chị em vào trước, giúp chị em bưng bê đồ, nhường chị em trong các bữa ăn uống (nếu không thể lấy giúp họ thì cũng đừng có bon chen). Phụ nữ là một sinh vật sống bầy đàn, chỉ cần bạn tốt với họ, họ sẽ cùng tôn thờ bạn. Thật!

Không dập máy trước nếu đối phương là phụ nữ. Luôn chắc chắn bạn nghe tiếng tút trước khi ngắt điện thoại.

Gạt sẵn chỗ để chân khi bạn chở một ai đó trước khi người khác lên xe.

Nhường áo cho phụ nữ nếu họ lạnh (và nếu bạn không có nguy cơ chết cóng)

Cầm ô cho họ nếu đi chung.

Khi đi cùng phụ nữ trên đường, luôn để họ đi vào phía trong (phía gần vỉa hè hơn) cho dù đi xe máy hay đi bộ. Nếu đường chật quá, để họ đi trước (LADY FIRST!!!) Giữ tốc độ vừa phải, không đi quá nhanh.

Sẵn sàng giúp đỡ chị em: bê đồ, xách đồ, tình nguyện lấy khăn lau khi có sự cố, dọn dẹp mà KHÔNG KÊU CA QUÁ ĐÁNG. Nói vui một vài lần sẽ làm bạn có vẻ gần gũi, nhưng nhắc lại quá 2 lần cho một chuyện sẽ làm bạn trở thành một thằng lắm điều.

Hạn chế buôn chuyện. Chả ai thích một anh zai lắm mồm. Không nói xấu chị em phụ nữ trước mặt nhau, cho dù đó là ai. Nếu không thể đưa một vài nhận xét trung lập về họ, bảo trì im lặng. Đàn ông tốt không nói xấu người khác, đó là đặc quyền của phụ nữ.

Hạn chế chửi bậy khi có mặt phái nữ. Chả hay ho tẹo nào.

Tắm hai lần một ngày. Dùng khử mùi (dưới cánh tay, chân). Cạo râu. Giữ quần áo sạch, thẳng thớm. GIỮ MÔI KHÔNG NẺ. Không phải cầu kỳ gương lược, nhưng luôn tươm tất, nó sẽ tạo vẻ đáng tin cho bạn.

KHÔNG NÓI XẤU PHỤ NỮ, nhắc lại. Hạn chế chê bai họ. Cho dù họ thoải mái đến đâu, trong thâm tâm chả ai muốn bị chê. Vui vẻ thì được, không đi quá đà và quá riêng tư.

Luôn đảm bảo chị em được đưa về nhà an toàn. Nếu cuộc liên hoan diễn ra quá muộn, cắt cử người đi cùng chị em về tận nhà. Nguy hiểm trên đường với phái nữ cao hơn rất nhiều, và làm được điều đó chứng tỏ bạn quan tâm và biết suy nghĩ.

Tạm thời là thế. Luyện tập được hết những điều trên là bạn đã thành công 50% con đường đến trái tim nàng, vì khởi đầu là bạn tốt và có “đảm bảo” từ những người xung quanh bao giờ cũng bền vững và có cơ hội hơn.

Chia sẻ bài viết hay

Bạn có biết

Xoạc là gì wikipedia, đi tìm bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Published

on

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Trên mạng xã hội facebook bạn thấy hay nhắc đến từ xoạc, cách xoạc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “xoạc là gì wikipedia” và bí kíp để tập xoạc hiệu quả nhé!

xoac la gi wikipedia dinh nghia the nao 1

Bạn có biết xoạc là gì không?

Xoạc là gì?

Xoạc là gì wikipedia? Xoạc có nghĩa là duỗi rộng chân ra hết cỡ cho đến khi phần mông chạm đất. Hành động xoạc thường xuất hiện  trong các môn thể thao như đá bóng, tập võ, tập múa, tập yoga …

Xoạc khó hay dễ?

Thực tế, chúng ta không thể đánh giá được động tác này khó hay dễ. Tùy vào sự kiên trì tập luyện của mỗi người thì mới có kết quả như ý muốn. Với những bài tập xoạc chân yêu cầu quan trọng nhất phải có hông dẻo.

Bí kíp tập xoạc hiệu quả trong 1 ngày

Sau khi hiểu được Xoạc là gì wikipedia. Bạn hãy dành khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày tập xoạc cho cơ thể mình thêm dẻo dai nhé. Chỉ với những bí kíp chúng tôi chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn sẽ nhanh chóng biết cách xoạc hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị

  • Những bộ quần áo đàn hồi thoải mái,có thể là quần đùi hay quần dài co giãn, quần yoga, quần đùi thể thao hoặc quần thun đó là những sự lựa chọn rất tốt.
  • Đệm tập thể dục hoặc đệm yoga, một chiếc gối yoga hoặc gối ôm.
  • Nước uống

Làm ấm cơ thể

Bạn có thể làm ấm cơ thể mình bằng những động tác tập nhẹ nhàng. Như ngồi thằn lằn, ngồi dạng chân, kỹ thuật giãn cơ PNF,…

xoac la gi tren wiki dinh nghia

Bí kíp tập xoạc nhanh chóng  trong 1 ngày

Thực hành xoạc

Đầu tiên bạn hãy đặt chiếc gối ở giữa tấm đệm và hai chiếc gối tập yoga ở hai bên. Những chiếc gối này sẽ đỡ cơ thể bạn khi bạn hạ người ở tư thế xoạc chân. Bạn thực hiện như sau:

  • Quỳ chân ở phía sau chiếc gối ôm.
  • Bạn chống hai bàn tay của mình lên gối yoga để làm trụ đỡ cơ thể.
  • Đặt một bàn chân ở phía trước gối ôm sao cho đầu gối chân sau tựa trên mặt phẳng.
  • Chiếc gối ôm sẽ đỡ hai chân của bạn nhằm giảm phần nào sức căng của 2 chân.
  • Nhẹ nhàng hít thở sâu 3-6 hơi kết hợp duỗi hai chân xoạc rộng hơn.
  • Bạn hãy lặp lại động tác 3-5 lần và đổi chân liên tục nhé.

Sau khi làm quen và xoạc thoải mái hơn với dụng cụ hỗ trợ là những chiếc gối ôm. Bạn hãy tiếp tục chuyển sang giai đoạn tập bỏ gối. Nâng cao độ khó, dần dần bạn sẽ không còn cảm nhận được sức căng của hai chân nữa.Tập xoạc cũng không khó phải không nào? Bạn hãy duy trì tập xoạc và giãn cơ hằng ngày. Để cơ thể mình thêm dẻo dai nhé!

Qua bài viết ngắn trên, chắc hẳn bạn không còn thắc mắc xoạc là gì wikipedia rồi nhỉ. Hy vọng với những chia sẻ về cách xoạc hiệu quả trong 1 ngày, bạn có thể nhanh chóng biết cách xoạc để cơ thể mình thêm dẻo dai. Có khó khăn gì trong quá trình tập luyện hãy chia sẻ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện

Published

on

module tu dien la gi 1

Trong nhiều các thiết bị điện hiện nay không thể thiếu đi bộ phận module tủ điện. Tuy nhiên, chính xác module tủ điện là gì thì không ai cũng nắm rõ. Bài viết kỳ này sẽ giới thiệu đến các bạn khái niệm module tủ điện và đặc điểm của từng loại tủ điện.

Module tủ điện là gì?

Muốn trả được module tủ điện là đau đầu tiên các bạn cần hiểu về khái module và tủ điện.

Module

Từ module được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tin học, thiết kế web, kiến trúc xây dựng. Tuy nhiên, chủ đề module mà bài viết sẽ đề cập hôm nay liên quan đến lĩnh vực điện tử.

module tu dien la gi 1

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 1

Module là những phần linh kiện nhỏ

Trong lĩnh vực điện tử người ta định nghĩa module là những linh kiện điện tử có kích thước nhỏ. Chẳng hạn như tụ điện, các cuộn cảm biến, đi ốt,.. Chúng được gắn ở vị trí các bo mạch. Module thực hiện các chức năng riêng biệt để giúp tổng thể của từng thiết kế hoạt động được hoàn hảo nhất.

Tủ điện

Tủ điện đơn giản là nơi dùng để chứa các thiết bị điện. Đây là nơi thực hiện lắp đặt hay bảo vệ cho các thiết bị điện, phân chia điện đến các nhánh công trình,.. Chúng có vai trò đảm bảo cách ly các thiết bị điện với người dùng trong suốt quá trình hoạt động, vận hành.

Các bộ phận quan trọng nhất của tủ điện gồm nút bấm, rơ le điện, công tơ đóng ngắt, aptomat. Mỗi bộ phận lại được cấu tạo từ nhiều thiết bị nhỏ khác để thực hiện chức năng riêng.

Đặc điểm của từng loại tủ điện

Tủ điện nói chung được chia làm khá nhiều loại, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng môi trường.

module tu dien la gi 2

Module tủ điện là gì? Đặc điểm của từng loại tủ điện 2

Tủ điện là nơi để chứa các thiết bị điện

Tủ điện phân phối chính

Đây là loại tủ điện dùng để thực hiện chức năng phân phối đến các mạng lưới điện hạ thế. Bên trong loại tủ điện này một số các bộ phận như module tụ bù, relay tiếp xúc mặt đất, relay thực hiện bảo vệ pha, relay đảm bảo an toàn khi quá áp,..

Tủ điện đồng bộ

Tủ điện đồng bộ có tác dụng giúp nhiều máy phát hoạt động khi nguồn lưới gặp trục trặc. Khi ấy các máy phát điện dự phòng sẽ được khởi động, hoạt động chia sẻ cùng nhau. Bên cạnh đó nó còn có chức năng kiểm soát phụ tải và ấn định lượng máy phát cần cho nhu cầu của phụ tải. Tủ điện đồng bộ thường được sử dụng cho những vùng điện lưới không ổn định.

Tủ điện phòng cháy chữa cháy

Loại tủ điện này luôn được đặt ở chế độ tự động, mọi hoạt động đều được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ. Tủ điện phòng cháy chữa cháy là một phần không thể thiếu trong bất kỳ công trình công hay gia đình nào. Các trường học, bệnh viện, chung cư cao tầng, môi trường sản xuất chứa nhiều vật liệu cháy nổ,.. bắt buộc phải được theo định tổ điện phòng cháy chữa cháy.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng được sử dụng phổ biến cho các công trình công cộng có hệ thống chiếu lớn. Chẳng hạn như đường phố có hệ thống đèn chiếu sáng, các công viên, quảng trường,..

Bài viết vừa đề cập đến chủ đề module tủ điện là gì và đặc điểm của từng loại tủ điện. Hy vọng chúng đã giúp các bạn hiểu hơn về những thiết bị được sử dụng trong hệ thống lưới điện

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Bạn có biết

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết

Published

on

country house la gi 1

Các từ vựng về đồng quê luôn tạo cho người học một cảm giác bay bổng. Nó giống như các bạn đang lạc vào một không gian làng quê đầy yên tĩnh, trong lành. Và hôm nay bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn chủ đề country house là gì? Đồng thời, cung cấp thêm một số từ vựng liên quan đến làng quê.

Country house là gì?

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn. Thường là những căn nhà lớn, được xây dựng lâu năm ở những vùng quê. Cách phát âm từ country house theo phiên âm quốc tế là /ˌkʌn.tri haʊs/. Đây thuộc loại từ ghép, cách đọc khá đơn giản vì không trọng âm.

country house la gi 1

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 1

Country house là từ dùng để chỉ những ngôi ở vùng nông thôn

Dưới đây là một vài ví có từ country house để giúp các bạn nhớ lâu hơn:

Through the trees we could see a beautiful country house ( vượt qua những hàng cây này chúng ta sẽ thấy ấy một ngôi nhà nhà ở vùng nông thôn tuyệt đẹp).

Quoc Khanh invited My Hoa to his country house ( Quốc Khánh đã mời Mỹ Hoa đến thăm ngôi nhà ở vùng nông thôn của anh ấy ).

Ngọc My, your country house is so beautiful ( Ngọc My, ngôi nhà ở quê của bạn đẹp thật).

Every year, Hoa experience an odd moment shortly her family and she arrived at the country house they rest in Thai Binh ( mỗi năm, Hoa lại trải qua những khoảnh khắc kỳ lạ khi cô ấy và gia đình cô ấy trở lại ngôi nhà thuê ở miền quê Thái Bình).

Tóm lại các bạn khi được hỏi country house là gì thì có thể tự tin trả lời đó ngôi nhà ở vùng nông thôn. Đơn giản chỉ vậy thôi. Tiếp theo chúng ta sẽ sang phần tìm hiểu một từ vựng và một số cấu trúc câu khi nói về miền quê.

Một số từ vựng và cấu trúc câu khi nói về miền quê

Các từ vựng và cấu trúc câu liên quan đến miền quê được sự khá nhiều khi giao tiếp. Do đó, các bạn hãy cố gắng ghi nhớ một vài từ và cấu trúc cơ bản nhé.

country house la gi 2

Country house là gì? Và một số từ vựng liên quan đến đồng quê cần biết 2

Từ vựng liên quan đến miền quê

Village : làng, thôn, xóm.

Winding lane : con đường làng.

Farm : trang trại.

Meadow : cánh đồng cỏ.

Cottage : nhà tranh ( những ngôi nhà đơn sơ).

Well : cái giếng nước.

Paddy field : cánh đồng lúa.

River : sông.

Haystack : núi rơm khô.

Fishpond : ao thả cá.

Waterfall : thác nước tự nhiên.

Terraced field : các ruộng bậc thang ở khu vực miền núi.

Một số cấu trúc câu khi nói về miền quê

Danh từ + động từ tobe + picturesque countryside : cái gì đó được bao quanh bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Ví dụ : My house is by a picturesque countryside ( ngôi nhà của tôi được bao quanh bởi khung cảnh đẹp miền quê đẹp như trong tranh).

Closer to nature : gần gũi với tự nhiên

Ví dụ : Hoa will be closer to nature when she lives in countryside ( Hoa sẽ được đến gần với thiên nhiên hơn khi cô ấy sống ở miền quê)

Depend on agriculture : dựa vào nông nghiệp

Ví dụ : My family depend on agriculture ( gia đình tôi sống dựa vào nông nghiệp).

Trên đây bài viết vừa giới thiệu country house là gì và một số từ vựng, cấu trúc câu liên quan đến miền quê. Hy vọng chúng đã đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích!

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.